Giới thiệu ứng dụng eWeLink

Ứng dụng eWeLink hỗ trợ tất cả các sản phẩm nhà thông minh của eWeLink có thể kể đến như: công tắc WiFi thông minh EB10, công tắc thông minh RF 433 ER10, công tắc WiFi thông minh giám sát độ ẩm, nhiệt độ ETH10/16, công tắc WiFi thông minh theo dõi điện năng tiêu thụ EP16, chuôi đèn thông minh, đèn LED đổi màu, quạt thông minh EIF60 và các loại công tắc, ổ cắm thông minh...

Ứng dụng eWeLink hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp... Một cách tổng quát, ứng dụng eWelink có các chức năng sau:

 1. Tắt/mở thiết bị từ xa
 2. Giám sát thiết bị theo thời gian thực
 3. Thiết lập lịch trình hoạt động
 4. Chức năng hẹn giờ: riêng rẽ, lặp lại, đếm ngược
 5. Chia sẻ quyền kiểm soát thiết bị
 6. Ngữ cảnh thông minh

Trong thời gian gần đây, eWeLink liên tục nâng cấp và phát triển ứng dụng để dần từng bước biến ngôi nhà của bạn thành nhà thông minh một cách dễ dàng, cụ thể như các chương trình lệnh điều kiện IFTT để lấy thông số từ các đầu dò nhiệt độ, độ ẩm để tắt/mở hoặc điều khiển các thiết bị khác.

Hướng dẫn sử dụng eWeLink

1. Tải ứng dụng eWeLink về điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn

 1. Tìm từ khóa eWeLink trên CH Play hoặc AppStore để tải ứng dụng về máy.
 2. Tiến hành cài đặt

2. Đăng ký tài khoản mới

 1. Bạn sẽ cần nhập số điện thoại để đăng ký. Nhập mã xác minh qua tin nhắn được gửi đến số điện thoại để đăng ký. Tiếp đến, nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng (ít nhất 8 ký tự) để hoàn tất đăng ký tài khoản.
 2. Tiến hành đăng nhập tài khoản để thêm thiết bị hoặc quản lý thiết bị.

3. Thêm thiết bị

Bạn cần phải bật WiFi trên điện thoại của mình trước khi tiến hành thêm thiết bị. Lưu ý, mạng WiFi này sẽ được sử dụng để cấu hình thiết bị sau này (do đó, bạn phải biết mật khẩu của WiFi).

Quá trình thực hiện thêm thiết bị trên ứng dụng eWeLink có thể thực hiện theo trình tự các bước sau:

 1. Nhấn nút ghép nối trên các thiết bị như công tắc thông minh (EB10, EP16, ETH10/16), chuôi đèn thông minh... cho đến khi đèn báo LED màu xanh lục nhấp nháy nhanh.
 2. Nhấp vào biểu tượng dấu "+" ở giữa giao diện ứng dụng. Quan sát cách nhấp nháy của đèn tín hiệu và chọn cách thêm tương ứng, sau đó nhấp "Tiếp theo".
 3. Chọn mạng WiFi bạn sử dụng và nhập mật khẩu (nếu không có mật khẩu, hãy để trống). Bạn có thể chọn "Ghi nhớ" để lần sau bạn không cần điền lại, hãy nhấp vào "Tiếp theo".
 4. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm và kết nối thiết bị đang chờ ghép nối. Quá trình này có thể mất từ 1 - 3 phút
 5. Sau khi có thông báo kết nối thành công, bạn có thể đặt tên cho thiết bị của bạn để dễ quản lý. Từ đây, bạn có thể truy cập thiết bị và điều khiển thiết bị.

Một số lưu ý:

 1. Nếu bạn thấy thiết bị mới được thêm vào vẫn đang ngoại tuyến, vui lòng chờ 1-2 phút. Nếu nó vẫn ngoại tuyến, hãy khởi động lại thiết bị.
 2. Nếu bạn sử dụng mạng WiFi A để thêm thiết bị, khi chuyển sang WiFi B, bạn sẽ không thể điều khiển thiết bị. Để làm cho thiết bị hoạt động với mạng WiFi B, bạn cần xóa thiết bị trên ứng dụng và thực hiện thêm lại thiết bị qua WiFi B.
 3. Một thiết bị chỉ có một tài khoản sở hữu. Nếu bạn đã thêm thành công thiết bị vào tài khoản của mình thì nó không thể được thêm vào bất kì tài khoản nào khác (trừ khi với vai trò là tài khoản sở hữu, bạn chia sẻ quyền quản lý thiết bị cho các tài khoản eWeLink khác). Do vậy, thiết bị cần phải được xóa khỏi tài khoản ban đầu để tiến hành thêm vào tài khoản khác.

Ý nghĩa chỉ báo LED màu xanh lá cây

1. Dấu hiệu ở trạng thái ghép nối tùy thuộc vào phiên bản sản phẩm bạn sử dụng. Cụ thể, tín hiệu chỉ báo đèn ở chế độ ghép nối cho thế hệ đầu sẽ nhấp nháy nhanh liên tục như hình bên dưới:


Ngược lại, thiết bị ở chế độ ghép nối cho thế hệ thứ hai thì tín hiệu chỉ báo màu xanh lá cây nhấp nháy nhanh hoặc nhấp nháy mỗi đợt 3 lần và lặp lại như hình bên dưới:


2. Trạng thái kết nối thành công với máy chủ thì chỉ báo đèn màu xanh sáng như hình bên dưới


3. Các trạng thái kết nối không thành công

Chỉ báo đèn màu xanh nhấp nháy nhanh một lần và lặp lại (như hình), có nghĩa là thiết bị không kết nối được với bộ định tuyến WiFi. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại thông tin mạng WiFi sử dụng (tên mạng, mật khẩu) và thử ghép nối lại.


Chỉ báo đèn màu xanh nhấp nháy từ từ (như hình), có nghĩa là thiết bị đã kết nối với bộ định tuyến WiFi và máy chủ, nhưng không thể được thêm vào danh sách thiết bị. Tiến hành thử thêm lại thiết bị.


Chỉ báo đèn xanh nhấp nháy nhanh hai lần và lặp lại (như hình), điều này có nghĩa là thiết bị đã kết nối với bộ định tuyến WiFi nhưng không thể kết nối với máy chủ. Vui lòng kiểm chứng bộ định tuyến WiFi của bạn hoạt động bình thường (Trên điện thoại, bạn vẫn truy cập được các trang web nước ngoài, chẳng hạn).


Quản lý thiết bị trên eWeLink

 1. Bạn có thể xóa thiết bị. Để xóa một thiết bị, bạn cần vào danh sách thiết bị, chạm vào biểu tượng thiết bị cần xóa. Bạn sẽ thấy nút "Xóa" ở góc trên bên phải.
 2. Bạn có thể tạo nhóm quản lý, kịch bản thông minh cho mỗi thiết bị. Trên danh sách thiết bị "Tất cả thiết bị", nhấp để mở rộng nó, bạn sẽ thấy tất cả các nhóm của bạn. Chạm vào "Manage Group" để tạo nhóm mới.
 3. Chạm vào góc trên bên phải của trang "Tất cả thiết bị", bạn sẽ thấy "Kịch bản", nhấp vào đó để quản lý bối cảnh của bạn.
 4. Bạn có thể gom các thiết bị của mình thành các nhóm khác nhau. Điều này giúp dễ dàng quản lý một lượng lớn thiết bị. Ví dụ, bạn có thể tạo một nhóm mới với tên gọi là phòng ngủ. Chỉ định tất cả các thiết bị được cài đặt trong phòng ngủ cho nhóm này, lần sau khi bạn rời khỏi phòng ngủ, bạn có thể chỉ cần nhập vào nhóm "phòng ngủ" để tắt tất cả các thiết bị.
 5. Bạn có thể xóa hoặc thêm thiết bị khác vào nhóm. Trong trường hợp bạn xóa nhóm thì các thiết bị thuộc nhóm này sẽ vẫn tồn tại trong danh sách "Thiết bị của tôi".

Bối cảnh

 1. Một cảnh chứa nhiều thiết bị, đặt từng trạng thái thiết bị thành Tắt, Mở hoặc Giữ (giữ trạng thái hiện tại), sau đó lưu nó. Tất cả các thiết bị sẽ được tự động thực hiện đến trạng thái cài sẵn.
 2. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cảnh để chỉ định các đèn LED khác nhau cho cảnh A, đặt chúng bật hoặc tắt hoặc giữ, lưu chúng. Lần sau, hệ thống sẽ tự động thực hiện cảnh.

Kịch bản

Bạn có thể thiết lập các kịch bản thông minh, chẳng hạn sử dụng thiết bị kích hoạt để thu thập dữ liệu môi trường để Tắt/Mở các thiết bị khác. Cho đến nay, thiết bị kích hoạt cảnh thông minh mà chúng tôi cung cấp bao gồm: eWeLink TH10/16, EP16, các thiết bị được hỗ trợ nhiều hơn sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Giải pháp nhà thông minh của eWeLink là thiết lập các phát biểu lệnh IFTTT nhằm liên kết các thiết bị thông minh riêng rẽ như công tắc, phích cắm, các điều khiển RF... để các thiết bị điện trong gia đình vận hành nhịp nhàng, thông minh như cách chủ nhân ngôi nhà mong muốn.

Chia sẻ thiết bị

Chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ, chạm vào biểu tượng "Chia sẻ" rồi nhập số điện thoại ứng với tài khoản eWeLink bạn muốn chia sẻ (lưu ý tài khoản này phải đang trực tuyến để nhận thông báo mời chia sẻ của bạn). Sau khi nhận được thư mời chia sẻ, người nhận chia sẻ có quyền kiểm soát thiết bị theo phân quyền khi bạn chia sẻ. Chỉ chủ sở hữu thiết bị mới có quyền chia sẻ thiết bị.